Cơ sở đúc tượng chân dung Bác Hồ bằng thạch cao

01/07/2017 9:15
 

Cơ sở đúc tượng chân dung Bác Hồ bằng thạch cao

Trong ngành đúc tượng Bác Hồ có khá nhiều chất liệu để làm nhưng tượng Bác Hồ bằng thạch cao được sử dụng phổ biến nhất vì độ bền của nó hơn thế nữa tượng được làm bằng thạch cao cho hình ảnh đẹp, chân thực hơn khi thành phẩm.

IMG_2239

Bác Hồ một người lãnh tụ của dân tộc. Nhắc đến Bác Hồ là con người Việt Nam và ngay cả bạn bè quốc tế ai ai cũng biết đến một vị lãnh tụ đã hy sinh và cống hiến cho nền hòa bình của dân tộc trong suốt mấy chục năm kháng chiến trường kỳ của dân tộc. Người là một tấm gương về cách sống cho mọi thế hệ người Việt Nam loi theo. Chính vì lẽ đó mà tại những nơi linh thiêng hay những vị trí quan trong trong tổ chức nhà nước hay các cơ quan hành chính người ta hay đặt một bức tượng Bác Hồ bằng thạch cao ở một nơi cao nhất nhằm nhắc nhở chúng ta phải sống theo cách mà Bác đã gửi gắm lại trước khi ra đi. Và hơn thế nữa là tỏ sự tưởng nhớ và lòng biết ơn đối với Bác của các thế hệ trẻ sau này.

  • Quy trình đúc tượng Bác Hồ bằng thạch cao

Tượng Bác được đặt bất cứ nơi đâu trên đất nước

Tượng làm bằng thạch cao có những đặc điểm gì
Thạch cao là một khoáng vật trầm tích hay phong hóa rất mềm. Trong thành phần của thạch cao gồm có muối canxi sulfat ngậm hai phân tử nước. Khoáng thạch cao này khi nung ở nhiệt độ cao 150 độ c sẽ cho ra thạch cao khan mà để chúng ta đúc thành tượng Bác Hồ bằng thạch cao. Là một loại khoáng chất cũng tương đối quý hiếm nên cần chúng ta phải sử dụng một cách hợp lý và đúng cách nhất.

Muốn có được bức tượng Bác Hồ bằng thạch cao chúng ta phải trải qua những công đoạn sau:

– Đầu tiên chúng ta phải tạo khuôn mẫu cho sản phẩm, điển hình ở đây là tượng Bác Hồ bằng thạch cao. Công đoạn này vô cùng quan trọng, có thể đánh giá là công đoạn quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình chế tác tượng thạch cao, nó quyết định sản phẩm có hồn hay không. Vì là một nhân vật quan trọng nên mọi chi tiết trên khuôn mặt phải được mô tả một cách chân thật nhất. Giai đoạn này đòi hỏi người thợ có kinh nghiệm lâu năm trong nghề và có con mắt tinh tế mới có thể làm được.

– Sang đến bước tiếp theo trong quy trình đúc tượng Bác Hồ bằng thạch cao là đổ thạch vào trong khuôn: sau khi thạch cao khan được nghiền nhỏ và trộn theo tỉ lệ với nước sẽ được trét vào khuôn, trết làm hai lớp để cho tượng cứng và chắc chắn hơn đảm bảo tính bền vững trong suốt quá trình sử dụng.

– Bước 3 của quy trình đúc tượng thạch cao chính là gỡ khuôn và làm nguội. Bình thường sau khi bỏ ra khỏi khuôn người ta thường làm khô trong vòng một ngày. Sau đó họ cân chỉnh lại các đường nét lần cuối trước khi sang bước 4.

 

– Bước cuối cùng là thành phẩm tượng Bác Hồ bằng thạch cao được sơn phủ theo yêu cầu của khách hàng.

IMG_4786IMG_4785

Quy trình đúc tượng Bác Hồ bằng thạch cao

IMG_2239

Sơn phủ lên tượng Bác Hồ bằng thạch cao có thể trắng hoặc đồng.

Đó là bốn công đoạn để tạo lên bức tượng Bác Hồ bằng thạch cao. Không phải dễ dàng gì mà có thể tạo lên được bức tượng Bác Hồ bằng thạch cao được chân thực và tinh xảo nhất. Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố về kĩ thuật cũng như thẩm mỹ của người sản xuất. Vậy nên khi có nhu cầu một bức tượng Bác Hồ bằng thạch cao chúng ta nên chọn những cơ sở có tay nghề lâu năm và uy tín trên thị trường. Các bạn có thể tìm và tham khảo đến cơ sở Phong Vân.

Một số thông tin về cơ sở đúc tượng Bác hồ – Phong Vân
Cơ sở Phong Vân đã đi vào hoạt động được hơn 10 năm trong nghề chế tác tượng thạch cao do vậy mà có rất nhiều kinh nghiệm.

Tại cơ sở Phong Vân tượng Bác Hồ bằng thạch cao được chế tác theo đúng tiêu chuẩn mà bộ chính trị đưa ra chuẩn về thần thái của một vị lãnh tụ cao quý.

Nguyên liệu mà cơ sở Phong Vân nhập về để đúc tượng Bác Hồ bằng thạch cao là loại thạch cao chính chuẩn nhất. Không sử dụng các chất pha trộn chính vì vậy mà độ bền rất cao trên 10 năm

IMG_4782IMG_9779
Khi mua hàng tại cơ sở Phong Vân với những hóa đơn trên 500k khách hàng sẽ được miễn phí giao hàng trong nội thành. 
Phục vụ bất cứ lúc nào khách cần
Giá mà cơ sở đưa ra tương đối rẻ so với các cơ sở khác.
Quy trình đúc tượng Bác Hồ bằng thạch caoTượng Bác Hồ bằng thạch cao được phủ lớp sơn màu đồng

Mặc dù hiện tại trên thị trường cũng có khá nhiều những cơ sở đúc tượng Bác Hồ bằng thạch cao nhưng qua nhiều lần khảo sát thì cho thấy cơ sở Phong Vân là một cơ sở mà đông đảo khách hàng lựa chọn nhất vì chất lượng sản phẩm và cũng như phong cách phục vụ tại cơ sở rất nhiệt tình chu đáo, tạo cho khách hàng cảm giác hài lòng và yên tâm khi đặt hàng tại đây. 

Liên hệ
– CƠ SỞ SẢN XUẤT TRỐNG & NHẠC CỤ DÂN TỘC PHONG VÂN

– CÔNG TY TNHH NHẠC CỤ PHONG VÂN

MST: 0313354938

Số 66 – Đường Nguyễn Hữu Tiến – Phường Tây Thạnh – Quận Tân Phú – TP Hồ chí Minh

– Địa chỉ cơ sở sản xuất:

Cơ sở sản xuất 1: Đọi Tam- Đọi Sơn -Duy Tiên- Hà Nam

Cơ sở sản xuất 2: Việt Tiến-Định Quả-Huyện Thanh Sơn-Tỉnh Phú Thọ

– Địa chỉ cửa hàng:

Cửa hàng Hà Nội: Số 455 – Đường Ngô Gia Tự – Quận Long Biên – TP Hà Nội

DĐ: Ms Thu: 0432 161 759 / 0981226887 .

Mr Trung 0913 809 628 / 0989875628

Cửa hàng HCM (Chi nhánh 1) : Số 66 – Đường Nguyễn Hữu Tiến – Phường Tây Thạnh – Quận Tân Phú – TP Hồ chí Minh

DĐ: Mr Trung 0913 809 628 / 0989875628

ĐT: 0862693239 Fax: 0862693239

– Cửa hàng HCM ( Chi nhánh 2): Số 169 Đường Đinh Bộ Lĩnh – Phường 26 – Quận Bình Thạnh – TP Hồ Chí Minh

( Gần bến xe Miền Đông )

ĐT: 086 297 8268 / Fax: 086 297 8268

Mr Trung: 0913 809 628 / 0989 875 628

Thời gian làm việc: 24/7

– Thông tin website và Email:

Http://nhaccuphongvan.vn / Http://chuongchua.com /

http://trongphongvan.vn / http://tronghoithanglong.com /

http://trongtruong.com / http://thunggophongvan.com

– Email: nhaccuphongvan.vn@gmail.com / Trongphongvan@gmail.com

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0Share on StumbleUpon0Share on Tumblr0Email this to someoneShare on Reddit0Pin on Pinterest0Share on VKDigg this
Ngoài ra  cơ sở sản xuất nhạc cụ Phong Vân chúng tôi còn cung cấp và đưa ra ngoài thị trường nhiều sản phẩm mẫu mã đẹp  như : chuông đồngđại hồng chungmõ gỗmõ huếchuông gia trì
 
 

Tin liên quan