Cơ sở sản xuất trống trường học

02/07/2017 3:23
 

Cơ sở sản xuất trống trường học Phong Vân

 Là đơn vị chuyên sản xuất trống trường học tại Hà Nam, Hà Nội và Hồ Chí Minh. Tại đây chúng tôi có sản xuất sẵn các mẫu trống trường khai giảng năm học mới , Quý khách cũng có thể đặt làm theo kiểu dáng, kích thước, màu sắc theo yêu cầu.

IMG_4796

  • TÌM HIỂU VỀ TRỐNG TRƯỜNG HỌC LÀ GÌ ? 

Nhưng điều không nên bỏ qua của tiếng trống trường học mà ai cũng nên biết. Tư vấn cơ sở mua trống tốt chuyên cung cấp cho các trường học trong các quận nội và ngoại thành. Trống trường học, trống lễ hội, trống đội…
Tiếng trống trường có cái hồn riêng của nó mỗi khi tiếng trống cất lên, không lẫn lộn với bất cứ tiếng trống nào, trở thành dấu ấn không thể phai nhòa của bất kỳ ai từng trải qua thời gian cắp sách đến trường. Bởi vậy, tiếng trống trường đã trở thành một đề tài được các nhà văn đưa vào nhiều tác phẩm văn học – nghệ thuật đã được bao thế hệ học sinh nhắc đến.
Ngày nay, hầu hết các trường học từ thành phố đến nông thôn đều sử dụng trống. Tiếng trống trường không chỉ đơn giản là âm thanh có chức năng hiệu lệnh đối với học sinh cũng như thầy cô, còn làm cho nhà trường giữ gìn được nét truyền thống và mang đậm văn hóa của dân tộc Việt. Tiếng trống trường không lẫn lộn với bất cứ một cơ quan, đoàn thể tổ chức hay lễ hội nào khác trong năm mà cũng có tiếng trống.

4402F63F-00EB-4066-8BA9-94741DDBC216-6420-000005EF6E96870F_tmp IMG_0943
Có người quan niệm rằng “đánh trống trường có gì khó, con nít đánh cũng được”. Thật ra đánh trống trường bao gồm mấy kiểu đánh: Một tiếng, hai tiếng, ba tiếng và một hồi dài, mỗi kiểu mang theo một hiệu lệnh: “Tựu” mà bây giờ gọi là trống báo thúc giục các bạn học sinh mau tới trường, vào tiết học, ra tiết, ra tiết có giờ giải lao giữa buổi và hết buổi tan trường. Riêng trống khai giảng thì mỗi năm chỉ thực hiện có một lần, thường là do một người lãnh đạo có cấp bậc cao nhất trong buổi lễ khai giảng hoặc chí ít do hiệu trưởng thực hiện.
Do không có một quy định nào nên tiếng trống trường học trong ngày khai giảng năm học mới thường được đánh nhiều kiểu: 3 hồi + 9 tiếng; 1 hồi + 9 tiếng hoặc 1 hồi + 3 tiếng.
Khai giảng một năm học mới cũng là “khai trận” nên phải đánh như vậy. Tuy nhiên, vấn đề không nằm ở việc chúng ta đánh mấy hồi, mấy tiếng mà những hồi trống vang lên, tiếng trống đó được đánh như thế nào. Có nhiều vị đánh nghe rất hay tai, có giai điệu, mẫu mực và khí thế hừng hực ngất trời, nhưng cũng có vị lên đánh liên tục chừng chục tiếng đều đều tất tẻ nhạt, không khí thế.

IMG_4795

Trống khai trường hay trống thông báo cho học sinh biết là đã đến giờ đến trường có cùng một cách đánh, tức là phải đánh một hồi kéo dài rồi sau đó đánh thêm 3 tiếng sau hồi dài đó. Một hồi dài là bao nhiêu tiếng không xác định nhưng phải bảo đảm là đủ dài
Người đánh trống phải sử dụng tư thế đứng hợp lý, vững chải và tay đánh phải khoan thai nhưng phải mang dáng điệu dứt khoát, rõ ràng. Hai tiếng đầu tương đối nhanh, để cho trống ngân vang một hồi lâu rồi đánh khoảng chục tiếng trống tiếp theo, đánh thong thả, chờ cho âm thanh lan tỏa khắp mọi ngóc ngách mới tiếp tục tiếng khác nhưng đến nửa hồi trống sau phải giục giã, dồn dập nhưng âm thanh nhỏ dần báo hiệu cho những học sinh còn la cà nhanh chân đến lớp. 3 tiếng kế tiếp đanh, gọn và ngân vang biểu thị cho sự tiếp nối.
Một năm học mới sắp bắt đầu với tất cả học sinh trên cả nước, tiếng trống trường học lại ngân vang, thấm sâu vào tâm khảm bao người học sinh. Giữ cho tiếng trống trường có hồn riêng của nó cũng là cách giáo dục về cái hay, cái đẹp và sự nền nếp trong học sinh, mẫu mực cho mọi người.

Địa chỉ sản xuất và bán trống trường học của Cơ sở Phong Vân:

 

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0Share on StumbleUpon0Share on Tumblr0Email this to someoneShare on Reddit0Pin on Pinterest0Share on VKDigg this
Ngoài ra  cơ sở sản xuất nhạc cụ Phong Vân chúng tôi còn cung cấp và đưa ra ngoài thị trường nhiều sản phẩm mẫu mã đẹp  như : chuông đồngđại hồng chungmõ gỗmõ huếchuông gia trì
 
 

Tin liên quan